Bài viết

smsmarketing.vn
  • phucnd
  • 21/06/2022

SMS OTP là gì? Cách gửi mã OTP từ chính số điện thoại của bạn

Mã OTP là gì?

Mã OTP - viết tắt của One Time Password là loại mật khẩu sử dụng một lần và được coi là lớp bảo vệ thứ hai cho các loại tài khoản như: ngân hàng điện tử, mạng xã hội, email và khi thực hiện thanh toán trực tuyến,... Mã OTP thường được gửi qua SMS, Email, Call,... Tuy nhiên phổ biến nhất là SMS OTP. Vậy cách thức SMS OTP hoạt động như thế nào?

SMS OTP là hình thức mã được gửi qua tin nhắn SMS đến đúng số điện thoại mà bạn đăng ký sử dụng dịch vụ,... SMS OTP thường được gửi khi đăng ký tài khoản mới, đổi số điện thoại, giao dịch trực tuyến,...

Cách gửi mã OTP từ chính số điện thoại của bạn

Để có thể gửi mã OTP qua SMS từ chính số điện thoại của bạn thì bạn cần:

- Có thiết bị (điện thoại/máy tính bảng chạy Android) đã cài đặt và kích hoạt bản quyền ứng dụng SMS Marketing Advanced.

- Hiểu biết một chút về kỹ thuật lập trình.

Sau đó, bạn BẬT tính năng Gửi SMS qua API - đây là tính năng sẽ giúp bạn có thể tích hợp gửi SMS từ chính điện thoại/số điện thoại của mình vào bất kỳ website hay ứng dụng bên thứ 3 nào (không cần đăng ký đầu số). Cuối cùng, bạn tiến hành tích hợp API của chúng tôi vào hệ thống cần gửi mã OTP.

Cách thức hoạt động

Khi hàm API của chúng tôi được gọi, nó sẽ kết nối và gửi các thông số nhận được đến ứng dụng SMS Marketing Advanced trên điện thoại. Sau đó, ứng dụng sẽ lấy các thông số mà bạn đã cấu hình: nội dung gửi (có chứa mã OTP), SIM gửi,... để gửi SMS đến số điện thoại khách hàng mà bạn đã truyền vào ở trên. Cũng khá đơn giản phải không nào?

👉 Xem chi tiết code mẫu và cách tích hợp SMS API của chúng tôi TẠI ĐÂY.

 

***Tư vấn và hỗ trợ cài đặt: Gọi hotline: 0798 110 885 hoặc gửi email đến: [email protected]

 

 

Đánh Giá Của Khách Hàng

Thông Tin Liên Hệ

Điện thoại

0798 110 885

Address

Tầng 23, Tòa nhà T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội