Bài viết

smsmarketing.vn
  • phucnd
  • 01/04/2020

Vấn đề thường gặp trên một số máy Vivo, Oppo, Huawei, Xiaomi và cách khắc phục

Theo phản hồi từ một số khách hàng, trên một số máy của một số hãng như: Vivo, Oppo, Huawei, Xiaomi thỉnh thoảng gặp phải vấn đề là tin nhắn không được gửi đi khi tắt hoàn toàn ứng dụng hoặc tắt màn hình (thiết bị ở chế độ ngủ, chế độ Doze) hoặc gửi được vài tin sau đó không gửi tiếp nữa. Vậy nguyên nhân vấn đề này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Vấn đề trên không phải là lỗi của ứng dụng mà do các hãng Vivo, Oppo, Huawei, Xiaomi thường tùy chỉnh lại Android, họ thêm một số tính năng dành riêng cho thiết bị của hãng. Và một trong những tính năng này là tối ưu hóa việc sử dụng pin, chặn các ứng dụng chạy ngầm. Đây chính là nguyên nhân của vấn đề này.

Như các bạn đã biết, để ứng dụng SMS Marketing Pro/Advanced có thể gửi tin ngay cả khi tắt màn hình, tắt ứng dụng hoàn toàn hoặc điện thoại ở chế độ ngủ, chế độ Doze thì ứng dụng yêu cầu quyền chạy ngầm. Chúng tôi đã tự động thêm quyền này trên hầu hết các máy, tuy nhiên trên một số máy (của các hãng đã đề cập ở trên) thì việc này không thể làm tự động được do hãng không cho phép truy cập vào. Vậy nên, nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề trên, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới:

***Lưu ý: Vấn đề trên chỉ thỉnh thoảng gặp với một số model máy nhất định chứ không phải thiết bị nào của các hãng trên cũng bị. Nếu điện thoại của bạn bị vấn đề trên thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới, còn không thì không phải làm gì cả nhé. 

➡️ Các máy VIVO

Truy cập LINK NÀY, sau đó làm theo các bước từ 1 -> 3 như trong hình bên dưới:

 

➡️ Các máy OPPO

Truy cập LINK NÀY, sau đó làm theo các bước như trong bài viết:

*** Nếu khi gửi tin nhắn, điện thoại của bạn luôn hiển thị một cửa sổ xác nhận gửi tin dạng ""SMS Marketing Pro/Advanced" sẽ gửi một tin nhắn SMS..." thì các bạn cấu hình như sau:

B1: Vào Settings > Security > Permissions > Send SMS, chọn Allow (Cho phép). Nếu vẫn không được thì bạn cấu hình thêm B2 bên dưới.

B2 (nếu đã làm B1 mà vẫn không được): Vào Settings Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) > Bật "Disable Permission Monitoring" (Bật "Tắt giám sát quyền").

*** Chú ý: Nếu bạn không tìm thấy Tùy chọn nhà phát triển thì bạn vào Settings (Cài đặt) > About Phone (Thông tin điện thoại) > nhấn vào Build Number (Số phiên bản) 7 lần.

 

➡️ Các máy HUAWEI

Truy cập LINK NÀY hoặc LINK NÀY, sau đó làm theo các bước như trong bài viết:

 

➡️ Các máy XIAOMI

Truy cập LINK NÀY, sau đó làm theo các bước như trong bài viết:

 

➡️ Các hãng khác, nếu gặp vấn đề tương tự thì hãy truy cập LINK NÀY, sau đó chọn thiết bị/hãng mà bạn đang sử dụng và làm theo hướng dẫn.

 

***Tư vấn và hỗ trợ cài đặt: Gọi hotline: 0798 110 885 hoặc gửi email đến: [email protected]

 

Đánh Giá Của Khách Hàng

Thông Tin Liên Hệ

Điện thoại

0798 110 885