Bài viết

smsmarketing.vn
  • phucnd
  • 12/07/2020

Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính

Gửi tin nhắn SMS trên máy tính là cách giúp bạn sử dụng chính số điện thoại của mình nhưng không phải từ điện thoại mà là trên máy tính để gửi tin nhắn, đây là tính năng rất hay mà giải pháp của chúng tôi hỗ trợ khách hàng để đơn giản hóa hơn việc gửi tin nhắn. Vậy cách thức gửi như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

➡️ BƯỚC 1: Chuẩn bị

- Điện thoại / Máy tính bảng có kết nối mạng, đã cài đặt và kích hoạt ứng dụng SMS Marketing Advanced.

- Máy tính có kết nối mạng (hoặc các thiết bị khác, miễn là có kết nối mạng và có trình duyệt truy cập web).

 

➡️ BƯỚC 2: Lấy Secret Key và cấu hình các thông số trên ứng dụng SMS Marketing Advanced

B2.1: Mở ứng dụng SMS Marketing Advanced -> click vào Menu ở phía trên bên phải -> chọn Cấu hình gửi SMS qua API:

màn hình sms api

 

B2.2: Sau khi màn hình cấu hình gửi SMS qua API hiển thị, bạn click vào nút  LẤY để lấy Secret Key và bật tính năng này. Sau đó bạn cấu hình các thông số như: Nội dung gửi (xem cách soạn nội dung tùy chỉnh TẠI ĐÂY), cấu hình giới tính, chọn SIM gửi mặc định, cấu hình SIM gửi theo đầu số, TẮT tùy chọn Chỉ hiển thị thông báo.

*** Chú ý: Nếu tùy chọn Chỉ hiển thị thông báo được BẬT thì ứng dụng sẽ không gửi tin nhắn SMS mà chỉ hiển thị thông báo trên thanh notification của điện thoại.

 

B2.3: Sau khi thiết lập các thông số, bạn nhấn vào nút LƯU LẠI để lưu các cấu hình vừa thiết lập. Sao chép Secret Key này rồi chuyển sang BƯỚC 3.

 

 

 

➡️ BƯỚC 3: Gửi tin nhắn SMS từ máy tính

Từ máy tính (hoặc các thiết bị khác, miễn là có kết nối mạng và có trình duyệt truy cập web), mở bất kỳ trình duyệt nào (Chrome, Firefox, CocCoc, Microsoft Edge,...) rồi vào website: https://send.smsmarketing.vn, nhập Secret Key lấy từ BƯỚC 2 -> B2.3, nhập Số điện thoại khách hàng muốn gửi, nhập Tên khách hàng, Giới tính, Thông tin thêm nếu cần thiết.

*** Chú ý: Secret KeySố điện thoại khách hàng là bắt buộc, còn Tên khách hàng, Giới tính, Thông tin thêmkhông bắt buộc, tùy vào nội dung bạn cấu hình trên ứng dụng SMS Marketing Advanced là như thế nào. Nếu nội dung gửi bạn cấu hình có chứa các từ khóa cá nhân hóa như {_N_}, {_G_}, {_I_} thì bạn cần nhập các thông tin tương ứng với các từ khóa này:

- Từ khóa {_N_} được thay thế bằng Tên khách hàng.

- Từ khóa {_G_} được thay thế bằng cấu hình giới tính (xưng hô được cấu hình trên ứng dụng, dựa theo Giới tính mà bạn nhập).

- Từ khóa {_I_} được thay thế bằng Thông tin thêm.

Sau khi nhập các thông số cần thiết, bạn nhấn vào nút GỬI để bắt đầu gửi tin nhắn. Sau khi nhấn gửi thì trên website sẽ báo gửi thành công hoặc gửi lỗi, nếu thành công thì trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo cụ thể (trên thanh notification hoặc vào tin nhắn của điện thoại sẽ có tin vừa gửi đi).

 

❤️ Hi vọng qua bài viết chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ hiểu và sử dụng được tính năng tuyệt vời này.

***Tư vấn và hỗ trợ cài đặt: Gọi hotline: 0798 110 885 hoặc gửi email đến: [email protected]

Đánh Giá Của Khách Hàng

Thông Tin Liên Hệ

Điện thoại

0798 110 885

Address

Tầng 23, Tòa nhà T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội