Bài viết

smsmarketing.vn
  • phucnd
  • 26/04/2020

Cách thiết lập nội dung gửi SMS qua API tùy chỉnh cho từng website, từng ứng dụng bên thứ 3

Như các bạn đã biết, với phiên bản SMS Marketing Advanced thì bạn có thể tích hợp gửi SMS từ chính điện thoại / số điện thoại của bạn vào bất kỳ website hay ứng dụng bên thứ 3 nào (xem cách tích hợp TẠI ĐÂY). Đây là một trong những tính năng ưu việt nhất của giải pháp mà không có bất kỳ giải pháp SMS Marketing nào khác có được. Chúng tôi rất tự hào về điều này.

Vậy với một điện thoại đã cài đặt SMS Marketing Advanced (1 license) thì tính năng gửi SMS qua API có thể tích hợp được vào bao nhiêu website / ứng dụng bên thứ 3? Nếu tích hợp được nhiều thì có cho phép thiết lập nội dung gửi riêng không? Câu trả lời là  nhé. Với SMS Marketing Advanced thì bạn có thể tích hợp gửi SMS qua API vào bao nhiêu website / ứng dụng bên thứ 3 đều được cả (free số lượng requests nhất định). Đặc biệt, bạn có thể thiết lập nội dung gửi chung cho tất cả hoặc có thể thiết lập nội dung gửi riêng cho từng website, từng ứng dụng bên thứ 3 (hoặc cho từng khách hàng) mà bạn muốn tích hợp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

*** Chúng tôi đã tích hợp tính năng gửi SMS qua API vào website: https://send.smsmarketing.vn/, bạn có thể vào website này để gửi SMS. Xem hướng dẫn chi tiết về cách cấu hình TẠI ĐÂY.

➡️ Thiết lập nội dung gửi chung cho tất cả

Mở ứng dụng SMS Marketing Advanced Gửi SMS qua API, soạn Nội dung gửi chung để gửi cho tất cả:

nội dung gửi sms qua API
Nội dung gửi chung được cấu hình trong màn hình Gửi SMS qua API của ứng dụng SMS Marketing Advanced

Như hình minh họa trên thì bạn có thể soạn một nội dung gửi cho tất cả (mẫu ở trên là nội dung gửi đã được cá nhân hóa, tuy nhiên bạn có thể cá nhân hóa hoặc không). Mỗi khi ứng dụng nhận được request gửi SMS (tức là mỗi lần call hàm API mà chúng tôi cung cấp) thì ứng dụng sẽ lấy nội dung này gửi đến số điện thoại khách hàng mà bạn truyền vào.

*** Chú ý: Các từ khóa cá nhân hóa: {_N_}, {_G_}, {_I_} trong nội dung gửi sẽ được thay thế theo các tham số truyền vào:

- Từ khóa {_N_} được thay thế theo tên khách hàng (tham số customerName).

- Từ khóa {_G_} được thay thế theo cấu hình giới tính (cấu hình xưng hô theo tham số customerGender).

- Từ khóa {_I_} được thay thế theo thông tin khác của khách hàng (tham số customerInfo).

Nếu không có các thông tin: Tên, Giới tính, Thông tin khác thì không cho các từ khóa cá nhân hóa vào nội dung gửi.

 

➡️ Thiết lập nội dung gửi riêng cho từng website, từng ứng dụng bên thứ 3

Mở ứng dụng SMS Marketing AdvancedGửi SMS qua API, nhập {_I_} vào phần Nội dung gửi:

nội dung tin nhắn riêng cho từng website
Nội dung gửi riêng được cấu hình trong màn hình Gửi SMS qua API của ứng dụng SMS Marketing Advanced

Như bạn thấy trong hình minh họa trên, thì để thiết lập nội dung gửi riêng, bạn chỉ cần nhập nội dung gửi là {_I_}. Khi call hàm API mà chúng tôi cung cấp (call từ website / ứng dụng bên thứ 3) thì bạn bắt buộc phải truyền nội dung gửi vào tham số customerInfo (đây chính là nội dung gửi riêng mà bạn có thể tùy chỉnh theo từng website, từng ứng dụng bên thứ 3 hoặc từng khách hàng). Mỗi khi ứng dụng nhận được request gửi SMS thì sẽ thay thế từ khóa {_I_} bằng chính nội dung được thiết lập cho tham số customerInfo. Cũng khá đơn giản phải không.

 

***Tư vấn và hỗ trợ cài đặt: Gọi hotline: 0798 110 885 hoặc gửi email đến: [email protected]

 

Đánh Giá Của Khách Hàng

Thông Tin Liên Hệ

Điện thoại

0798 110 885

Address

Tầng 23, Tòa nhà T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội